Saturday, 21 May, 2022

Đẩy nhanh tiến độ Hương Lộ 2 gia tăng sức nóng BĐS khu Nam Biên Hòa


Đẩy nhanh tiến độ Hương Lộ 2 gia tăng sức nóng BĐS khu Nam Biên Hòa

Đẩy nhanh tiến độ Hương Lộ 2 gia tăng sức nóng BĐS khu Nam Biên Hòa điều này khá dễ hiểu bởi khi hoàn thành và đưa vào lưu thông, con đường này sẽ kết nối Đồng Nai với TP.HCM chỉ trong “gang tấc”. Hiện tại, tuyến đường đang được các nhà thầu khẩn trương triển khai thi công, khiến sức nóng bất động sản khu Nam Biên Hòa tiếp tục tăng nhiệt.

Với số vốn lớn lên tới hàng ngàn tỷ đồng, các dự án nói trên được kỳ vọng khi đầu tư sẽ ngay lập tức tạo ra động lực phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh.

Trong đó, đáng chú ý là dự án Hương lộ 2 (TP Biên Hòa) – tuyến đường quan trọng được đánh giá có thể làm thay đổi diện mạo khu vực. 

Đây là tuyến đường nối từ quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đi qua hai xã An Hòa và Long Hưng.

Nhiều dự án đón đầu Hương Lộ 2

Nhiều khu thành thị đón đầu thị trường bất động sản khu vực đã mọc lên. Nổi bật là những mẫu tên như Long Hưng, Nhơn Trạch và đặc biệt là dự án khu đô thị sinh thái Aqua City lôi kéo sự ưa chuộng quan tâm của nhà đầu tư và người tậu an cư. Tương lai có thể sẽ còn nhiều dự án nữa. Điều này cho thấy tiềm năng của Hương Lộ 2 mở ra cánh cửa mới cho thị trường bất động sản khu vực.

Tuyến Hương Lộ 2 dự kiến có quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp. Toàn tuyến có chiều dài khoảng 17km, kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng các khu đô thị như Long Hưng, Aqua City, Khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch… với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tại khu vực cầu Long Thành.

Cập nhật tiến độ Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai mới nhất

Địa bàn Biên Hòa hiện triển khai 4 dự án trọng tâm là đường và công viên ven sông Đồng Nai (Đoạn từ cầu Hòa An tới giáp huyện Vĩnh Cửu); đường ven sông Cái (từ Hà Huy Giáp tới Trần Quốc Toản); trục trung tâm TP Biên Hòa. Và đặc trưng là dự án Hương Lộ 2 quá trình 1. Tổng vốn của các dự án lên đến 9.000 tỷ đồng.

Tiến độ triển khai các dự án đang trong quá trình hoàn thành thủ tục hồ sơ, hoàn tất chủ trương để sớm triển khai thực hiện. Đặc biệt dự án thực hiện sớm nhất là công trình xây dựng cầu Vàm Cái Sứt thuộc dự án Hương Lộ 2 quá trình 1. Dự án được khai triển khởi công trong năm 2020.

Quá trình triển khai dự án được TPH Biên Hòa triển khai tiến hành di dời, bố trí tái định cư cho hơn một ngàn hộ dân. Hiện, TP Biên hòa cũng tiến hành hoàn tất thủ tục xây dựng 7 khu tái định  cư dành riêng để sắp xếp nhà ở cho người dân di dời trong dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh giấc Đồng Nai, Cao Tiến Dũng đã cho biết để đẩy nhanh tiến độ các dự án, đặc biệt là dự án Hương Lộ 2, TP Biên Hòa tụ hội đẩy mạnh công việc đền bù, tiến hành giải phóng mặt bằng xây dựng và thực hiện hoàn thành những khu tái định cư cho người dân. Hiện nguồn vốn dành cho thị thành thực hiện xây dựng các dự án tái định cư di dời người dân đã sẵn sàng hoàn tất.

Tại dự án Hương Lộ 2 đang trong giai đoạn gấp rút thi công cầu Vàm Cái Sứt, tiến hành dò hỏi địa chất, những dụng cụ san lấp mặt bằng bên hai tuyến đường. Xe ủi chở đất, đá, đào phá cây cối tấp nập.

Nhân lực và hệ thống công cụ hoạt động thay phiên nhau sớm hôm để đảm bảo tiến độ dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của cơ quan chức năng. Trong thời kì ngắn tuyến Hương Lộ 2 sẽ được làm cho sạch và đưa vào thi công.

Hương Lộ 2 Biên Hòa Đồng Nai cập nhật mới nhất thay đổi dung mạo khu vực

Thời điểm tháng 9.2019, chính quyền Đồng Nai – Biên Hòa đã hợp nhất những dự án trọng điểm của thức giấc có số vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên dự án Hương Lộ 2 được kiểm tra là tầm cỡ, sẽ khiến đổi thay diện mạo khu vực.

Tuyến đường huyết quản này sẽ nối 3 tâm điểm quan trọng là Quốc lộ 51 tới tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đi qua xã An Hòa và Long Hưng. Khi hoàn thiện sẽ mang quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe cơ giới. Nhờ ấy kết nối thuận tiện tới trọng điểm Biên Hòa, những khu vực đô thị phá triển và các tuyến liên lạc huyết quản trọng điểm.

Từ đây thời gian kết nối từ Đồng Nai tới TPHCM rút ngắn khoảng cách, xáo tan mọi nỗi lo lúc vận động khiến cho việc giữa hai thị thành và mở ra điểm sáng bất động sản khu vực.

Đây là điểm mấu chốt xóa tan sự lo ngại phải đi xa của nhiều người khi sống và làm việc tại hai thành phố khi phải đi và về thường xuyên.