Saturday, 21 May, 2022

Thị trường đất nền Nhơn Trạch 2021 ra sao


Thị trường đất nền Nhơn Trạch 2021 ra sao

Thị trường đất nền Nhơn Trạch 2021 ra sao sau một thời gian dài trước đó trải qua giai đoạn “trầy trật” cụ thể là đại dịch COVID-19 bùng phát lại, thị trường đất nền Nhơn Trạch những năm gần đây, đặc biệt là năm 2021 kỳ vọng trỗi dậy mạnh mẽ. Khi khu vực ghi nhận hàng loạt những dự án trọng điểm triển khai.

Thị trường đất nền Nhơn Trạch 2021 vượt khủng hoảng

Trải qua thời gian, những cụm từ “mồ chôn Nhơn Trạch” hay “thành phố ma”… được nhắc đến nhiều nhất khi nhà đầu tư bất động sản nói về Nhơn Trạch thời điểm cách đây vài năm. Không ít dấu vết của thời kỳ khủng hoảng vẫn còn ảm ánh tới hiện tại.

Phê duyệt lên thành phố thời điểm những năm 1996, thị trường bất động sản Nhơn Trạch nhanh chóng trở thành tâm điểm của khu vực phía Nam.

Nằm tại phía Đông tỉnh Đồng Nai, Nhơn Trạch được xem là cầu nối giữa hai trung tâm kinh tế lớn TPHCM và Bà Rịa – Vũng Tàu. Khu vực cũng là cửa ngõ huyết mạch kết nối giao thông tại những đô thị phát triển, dân cư đông đúc cùng những ưu thế phát triển du lịch của địa phương lân cận như Vũng Tàu, Bình Thuận…

Dự kiến dân số Nhơn Trạch năm 2020 sẽ đạt khoảng 500.000 người (khoảng 8000ha) với các chức năng như công nghiệp, đô thị, dân dụng.

Do đó Nhơn Trạch thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ về đây tìm kiếm cơ hội đầu tư với hàng trăm các dự án bất động sản đình đám.

Chính quyền Nhơn Trạch, nhà đầu tư cũng như người dân đều rất kỳ vọng vào những chuyển biến thành đô thị sầm uất của Nhơn Trạch.

Tuy nhiên do quy hoạch đô thị chưa bài bản, đặc biệt hạ tầng chưa kết nối tốt đã khiến bất động sản Nhơn Trạch rơi vào khủng hoảng. Dân cư tại nhiều khu đô thị sinh sống nhưng thiếu dịch vụ tiện ích đi kèm. Hiện những kết nối hạ tầng giao thông trọng điểm đang được đẩy mạnh nhằm mời gọi nhà đầu tư và thu hút người dân đến sinh sống.

Thị trường đất nền Nhơn Trạch 2021 tăng trưởng mạnh

Để vực lên từ quá khứ sự đổ, thị trường đất nền Nhơn Trạch 2020 tăng trưởng mạnh mẽ nhờ hạ tầng đã được đẩy mạnh đầu tư. Đặc biệt là dự án xây cầu Cát Lái nối quận 2 (TPHCM) đến Nhơn Trạch.

Nhiều nhà đầu tư lĩnh vực bất động sản ví von, bất động sản Nhơn Trạch như “Nàng công chúa ngủ trong rừng” và cầu Cát Lái sẽ là “Chàng hoàng tử” có thể thức giấc nàng công chúa.

Hơn thế, bên cạnh dự án cầu Cát Lái, dự án sân bay Long Thành hoàn thành cũng tác động không hề nhỏ đến thị trường bất động sản khu vực.

Tỉnh Đồng Nai và TPHCM đã thống nhất phương án xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2 và Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai chính là đơn vị chủ trì đầu tư, xây cầu.

Phương án đưa ra với cầu Cát Lái chiều dài gần 3.800m, cầu chính dài 650m; kết cấu dây văng với hai trục tháp. Cầu được thiết kế tĩnh thông thuyền 55m và rộng gần 38m với 6 làn xe cơ giới, 3 làn xe thô sơ và phần dành cho lề bộ rộng mỗi bên 1.5m. Năm 2020 cầu khởi công với tổng đầu tư gần 7.200 tỷ đồng.

Cùng với đó, một sức bật cho thị trường đất nền Nhơn Trạch 2020 chính là dự án sân bay Long Thành, xây dựng trên quỹ đất rộng 5.000ha. Đây là cảng hàng không đạt cấp 4F. Với công suất thiết kế 100 triệu hàng khách cùng 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Giai đoạn I hoàn thành vào 2025, sân bay sẽ khai thác đường cất hạ cánh và ga hàng khách cùng các hạng mục phụ trợ. Do đó hứa hẹn sức tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường đất nền Nhơn Trạch 2020 bật lên mạnh mẽ. hứa hẹn tiềm năng sinh lời vượt trội cho nhà đầu tư và người mua an cư.