Saturday, 21 May, 2022

Thị trường bất động sản về đâu trước làn sóng Covid-19 thứ 4


Thị trường bất động sản về đâu trước làn sóng Covid-19 thứ 4

Đại dịch Covid-19 bùng phát lại lần 4 ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Vậy trước biến đông này thì “khẩu vị” của các nhà đầu tư đổi thay đổi như thế nào. Nhưng đáng chú ý nhất là đa phần các nhà đầu tư đã có xu thế chuyển dịch ra vùng ven thay vì tập trung vào các thành phố lơn như Hà Nội hay TPHCM.

Thị trường bất động sản về đâu trước làn sóng Covid-19 thứ 4 đó là các nhà đầu tư dịch chuyển ra vùng ven của các thành phố lớn

– Ghi nhận cho thấy 4 yếu tố hàng đầu thúc đẩy đến sự dịch chuyển sóng của nhà đầu tư như: nguồn cầu; hạ tầng; chính sách và chủ đầu tư.

– Với tốc độ thị thành hóa và sự tăng trưởng mạnh mẽ của dân số nước ta, các tỉnh thành lớn mỗi năm cần thêm hàng chục ngàn căn hộ để đáp ứng nhu cầu nhà ở của  người dân. Tuy nhiên nguồn cung này đang chưa đủ bắt buộc tiềm năng của thị trường còn vô cộng lớn.

– Hạ tầng tại nhiều tỉnh, thành ngày một được đầu tư bài bản nên gia tăng liên kết vùng và mở ra các thời cơ hình thành vùng kinh tế tiềm năng, hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Do ấy là động lực cho thị trường nhà ở phát triển.

– Nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ đã tương tác giúp doanh nghiệp và người tìm nhà giảm áp lực. Và chủ đầu tư sử dụng nhiều hình thức tương trợ bán hàng, tiếp cận người sắm trực tiếp hiệu quả.

– Do có đa dạng nhà nước trong khu vực, nền kinh tế Việt Nam dã phục hồi và tăng trưởng đáng khả quan. Cùng mang lực đẩy từ hạ tầng, dịch vụ cũng như nhu cầu nhà ở hiện tại còn cao buộc phải đầu tư bất động sản vẫn được xác định là kênh đầu tư rẻ trong tương lai, ít chịu rủi ro như những kênh đầu tư khác.

Những thị trường hút nhà đầu tư bất động sản về đâu trước làn sóng Covid-19 thứ 4

– Tại thị trường phía Nam, các nhà đầu tư bất động sản quan tâm nhiều nhất đến các khu vực ven TPHCM, lần lượt là: Tỉnh Bình Dương; Đồng Nai; Vũng Tày; Long An; Bình Phước; Cần Thơ và Kiên Giang.

– Với loại tên xếp đầu tiên, Bình Dương đang là thị trường bất động sản được ưa chuộng nhất có lượng kiếm tìm đã cao hơn 21% so với quý trước đó.

– Sở hữu chiếm được sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản bởi Bình Dương có tỷ suất di trú thuần quá trình 2009 – 2019 cao nhất Việt Nam, lên tới 200%. Với tỷ lệ nhập cư cao cần độ sử dụng rộng rãi BĐS khu vực trong quý II cũng tăng 21% so sở hữu quý trước. Ngưỡng giá dất nền Bình Dương được ghi nhận nhàng nhàng ở mức 13.8 triệu đồng/m2.

– Về báo cáo người thiên cư còn chỉ ra chi tiết, mang đến 44% người không mang nhà riêng. Do đấy cho thấy lượng nhu cầu cần nhà ở khu vực này rất cao. Theo thời gian, thị trường nhà đất nơi đây cũng ghi nhận mức giá nâng cao nhanh cũng đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng sôi động.

– Thị trường bất động sản Bình Dương hiện đang được kiểm tra là “Người kế nhiệm” sáng giá của TPHCM. Nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán cuối năm 2020, thị trường nhà đất Bình Dương tiếp tục sôi động mang các sản phẩm căn hộ, nhà phố giá tối ưu tung ra thị trường.

– Ngoài ra trên địa bàn 1 số thành phố khác khu vực phía Nam, chừng độ quan tâm của nhà đầu tư cũng nâng cao cao hơn quý I. Tại Long An ghi nhận nâng cao 54%; tại Kiên Giang tăng 42%; tại Đồng Nai và Vũng Tàu cộng mang mức tăng 40%… Bình Dương là tỉnh giấc dẫn đầu về kiếm tìm nhưng Long An lại đang là ku vực với tình hình nhà đất “nóng sốt” nhất khu vực trong quý II.

– Về những phân khúc bất trên thị trường bất động sản ghi nhận đất nền và đất dự án là kênh đầu tư hút sự sử dụng rộng rãi của quý khách trên những tỉnh, thành này. Ngoài ra nhu cầu về biệt thự liền kề, nhà riêng cũng khá cao.