Saturday, 21 May, 2022

Thị trường bất động sản Đồng Nai 2021 khi mà Covid-19 bùng phát lại


Thị trường bất động sản Đồng Nai 2021 khi mà Covid-19 bùng phát lại

Sau một thời gian trải qua khó khăn từ dịch bệnh Covid-19 mà cụ thể gần đây nhất, gần như tất cả ngành nghề ở trong giai đoạn này gần như ảnh hưởng không nhỏ. Và trong bài viết này đề cập đến thị trường nhà đất Đồng Nai có tác động bởi đại dịch này hay không và theo các chuyên gia thì sẽ phục hồi như thế nao?

Thị trường bất động sản Đồng Nai 2021 làn sống COVID 19 bùng phát lần 4

Theo 1 số báo cáo nghiên cứu cho thấy tình trạng chung của phân khúc đất nền trên toàn quốc đều chịu tác động từ dịch Covid-19. Dịch bệnh này đã liên quan không nhỏ lên thị trường bất động sản. Tuy nhiên mỗi khu vực sẽ chịu ảnh hưởng thúc đẩy khác nhau.

Ghi nhận thời khắc trước Tết Nguyên đán, phân khúc đất nền vẫn khá sôi động, nhận được phổ biến sự ưa chuộng từ nhà đầu tư, người chọn an cư. Tuy nhiên tính chung giao tiếp trong Quý I.2020 thì đã giảm đi rõ rệt, giao tiếp thưa vắng hơn.

Tương lai sẽ khởi sắc đẹp trở lại vào Quý II trong phân khúc đất nền và sản phẩm này vẫn là kênh đưuọc sử dụng rộng rãi đa dạng nhất là nhận định của một số chuyên gia trong ngành.

Trên phổ biến tỉnh thành diễn ra ko ít tình trạng bán tháo, cắt lỗ trong phân khúc đất nền. Đặc biệt tại phổ biến thành thị khu vực phía Nam như Đồng Nai, Long An, Kiên Giang, Bình Phước, Bình Thuận… Nhiều nhà đầu tư trước sức ép chiếc vốn đã buộc phải bán để cân bằng. Một số ít nhà đầu tư trường vốn mới mang thể giữ lại nhà đất trong thời điểm khó khăn này.

Tại TPHCM, phân khúc đất nền cũng chịu thúc đẩy ko nhỏ sở hữu mức sụt giảm kỷ lục trong cả nguồn cung cũng như sức cầu so mang cùng kỳ năm trước.

Phân khúc đất nền tại Đồng Nai cũng ghi nhận lượng tiêu thụ cũng thưa vắng so với cộng kỳ năm trước. Nhiều nhà đầu tư cũ đang “ôm” hàng tranh thủ cố gắng bán tháo với mong muốn cắt lỗ. Nhà đầu tư mới thì không đượm đà buộc phải lượng tiêu thụ trên thị trường sút giảm mạnh.

Ghi nhận mang rộng rãi đô thị giáp ranh TPHCM như Long An, Bình Dương, Vũng Tàu và Đồng Nai cũng ko nằm ko kể cuộc. Nguồn cung mới và nhu cầu mua đất nền mới đa số đều giảm đáng nói so với Quý trước đó.

Giá bán nhà đất Đồng Nai có phần hạ nhiệt bởi đại dịch COVID 19

Phân khúc đất nền tại những khu vực vùng ven TPHCM trong thời kì qua ghi nhận cơn “sốt” mạnh mẽ. Đặc biệt tại nhà đất Đồng Nai, phổ biến khu vực đất tăng giá cao hơn từ 30-50% thời khắc trước đó. Nhưng thời điểm hiện tại, giá tiền bán nhà đất và đất nền tại những địa phương này phụ thuộc vào chất lượng, tiến độ lớn mạnh tỉnh thành cũng như số lượng nguồn cung tại địa phương đó. Tại Đồng Nai ghi nhận nguồn cung dồi dào, nhưng thị trường đã hạ nhiệt, giá bán đất nền Đồng Nai theo đấy cũng “hạ nhiệt”.

Những khu vực sở hữu sự đầu tư mạnh mẽ về hướng lớn mạnh đô thị, nền kinh tế ổn định, nguồn dự án chưa quá đa dạng thì giá đất vẫn ghi nhận kiểm soát tốt. Giá đất nền tiếp tục giữ và sở hữu thể tăng chút ít. Những khu vực này vẫn quyến rũ nhà đầu tư, ghi nhận tại Đồng Nai những khu vực như vậy là Long Thành, Biên Hòa… Ngược lại tại những vùng xa hoặc khu vực đang tồn rộng rãi dự án, tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm, đô thị ko tương hợp thì giá thành sẽ hạ nhiệt mạnh.

Giới chuyên gia cũng nhận nhận định, giá nhà đất trên thị trường sơ cấp hầu như không có biến động bởi nguồn cung mới hầu như ko có. Còn tại đa dạng địa phương, trong phân khúc thị trường thiết bị cấp ghi nhận giá nhà đất mang biến động, tùy thuộc vào nhu cầu mua bán thực tế của từng khu vực. Do đó, khu vực nào sức mua giảm thì giá bán sẽ hạ nhiệt, điều chỉnh sụt giảm để kích cầu. Dù mức độ giảm cũng ghi nhận chưa quá phổ biến nhưng cũng ít nhiều liên quan đã thúc đẩy tới tài chính của người mua và nhà đầu tư.