Saturday, 21 May, 2022

Sôi động thị trường đất nền Long Thành Đồng Nai


Sôi động thị trường đất nền Long Thành Đồng Nai

Thời điểm khởi công dự san sân bay Long Thành càng đến gần thì thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và đất nền Long Thành Đồng Nai nói riêng càng sôi động hơn bao giờ hết. Giá BĐS khu vực Long Thành tăng trưởng mạnh và tiếp tục chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhiều chuyên gia BĐS nhận định, giá đất nền Long Thành khả năng còn tăng gấp 5, gấp 10 lần thời điểm hiện tại.

Giá đất nền Long Thành Đồng Nai không ngừng tăng mạnh

Ghi nhận thị trường cho thấy thời điểm gần cuối năm 2019, những khu vực đất nền gần sân bay Long Thành mức giá đã tăng cao hơn 35% so với cùng kỳ năm trước. Bất kỳ dự án đất nền nào tại khu vực mở bán cũng đều trở thành “hàng hiếm” hút nhà đầu tư khắp toàn quốc và quốc tế. Sức “nóng” này đã khiến không ít dự án lâm cảnh “cháy hàng” trong ngay từ đợt mở bán đầu tiên. Một số nhà đầu tư tại TPHCM may mắn năm trước sở hữu lô đất nền Long Thành với giá chỉ 7.5 triệu đồng/m2 nhưng đến nay tăng cao gấp đôi lên 15 triệu đồng/m2. Dù giá cao vậy nhưng nhà đầu tư nhất quyết không bán ra bởi họ chắc chắn với lợi thế hiện tại của Long Thành, tương lai giá đất tiếp tục sinh lời cao.

Những chuyên gia BĐS cũng nhận định với sự quyết liệt trong đẩy nhanh tiến độ mặt bằng dự án sân bay Long Thành của Chính phủ qua Chỉ thị 19/CT-TTg và sự vào cuộc của chính quyền Đồng Nai sẽ tạo cú hích mạnh cho thị trường đất nền Long Thành Đồng Nai tăng trưởng vượt bậc. Do vậy giá đất nền theo các chuyên gia nhận định tăng gấp 5, gấp 10 hoàn toàn có cơ sở. Bài học nhãn tiền với nhiều dự án khu vực trước đó như giá đất Phú Quốc trước khi có sân bay chỉ 12 triệu đồng/m2 nhưng sau khi sân bay hoàn thiện đã tăng ngoạn mục lên 120 triệu đồng/m2. Cam Ranh cũng nằm trong xu thế tương tự khi giá đất tăng từ 8 triệu đồng/m2 lên đến 45 triệu đồng/m2. Và Vân Đồn, giá đất tăng từ 15 triệu đồng/m2 lên 80 triệu đồng/m2 sau khi có sân bay.

Sự sôi động của thị trường đất nền Long Thành thể hiện qua những giao dịch mua bán BĐS khu vực tăng cao đột biến. Số liệu từ cơ quan thống kê Long Thành ghi nhận thời điểm giữa năm 2019 giao dịch hồ sơ tăng 2.800, gấp 1.5 lần trước đó và đến hiện tại con số này đã cao gấp nhiều lần.

Thời điểm “vàng” đầu tư đất Long Thành Đồng Nai

Đất nền luôn chứng tỏ là kênh đầu tư sáng giá, thu hút các nhà đầu tư và trở thành lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên với quỹ đất nền tại TPHCM hiện nay đã thể hiện sự khan hiếm rõ rệt. Quỹ đất ngày càng thu hẹp, dự án mới không nhiều. Do đó các nhà đầu tư đã chuyển dịch cơ hội đến các vùng lân cận TPHCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… Đất nền Long Thành Đồng Nai trở thành tầm “ngắm” nhiều nhất, thu hút đông đảo nhà đầu tư.

Xu hướng dịch chuyển của các nhà đầu tư về Long Thành thể hiện qua nhiều “ông lớn” BĐS với đa dạng các dự án tại khu vực như Novaland; Nam Long, Him Lam, Hưng Thịnh… Các “ông lớn” đã dẫn đầu, không có lý do gì nhà đầu tư nhỏ lẻ không tận dụng cơ hội. Đây chính là thời cơ “vàng” để đầu tư đất nền Long Thành, làm giàu nhanh chóng nhất.

Bởi Long Thành không chỉ có lợi thế sân bay, hàng loạt các hạ tầng hiện hữu như hệ thống mạng lưới giao thông đồng bộ, hệ thống cao tốc kết nối đa tỉnh thành như: TPCHM – Long Thành – Dầu Giây; Bến Lức – Long Thành; Biên Hòa – Vũng Tàu; Dầu Giây nối hai khu vực Phan Thiết, Đà Lạt… chính là cú hích bùng nổ giá đất Long Thành trong tương lai.

Không chỉ giúp đầu tư sinh lời, Long Thành còn là điểm an cư lý tưởng. Do đó hứa hẹn tiềm năng đất nền Long Thành sẽ trở thành điểm sáng trên thị trường BĐS Đồng Nai và khu vực.