Saturday, 21 May, 2022

Những mảnh đất thu hút vốn đầu tư bất động sản phía Nam


Những mảnh đất thu hút vốn đầu tư bất động sản phía Nam

Những mảnh đất thu hút vốn đầu tư bất động sản phía Nam lâu nay, TP.HCM vẫn luôn là đầu tàu của thị trường bất động sản phía Nam. Tuy nhiên, nguồn cung mới tại thị trường hơn 10 triệu dân này không dồi dào như trước. Do đó, lân cận TP.HCM đã hình thành những “vùng trũng”, đón nhận tốt nguồn vốn đầu tư vào phát triển nhà ở.

Nguồn cung bất động sản trung tâm phía Nam là TP.HCM không còn được dồi dào như trước, sản phẩm mới không nhiều khiến nhiều nhà đầu tư dần chuyển hướng sang các tỉnh lân cận để đón đầu xu thế.

Long An mảnh đất tiềm năng bậc nhất các nhà đầu tư bất động sản phía Nam

Điểm nóng thứ 1 với thể nói đến là Long An. Đây là nơi kết nối TP.HCM và 13 tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An hưởng lợi lớn từ hệ thống đường cao tốc huyết mạch và hệ thống đường thủy, cảng biển được đầu tư. Ngoài tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã hoạt động hiệu quả, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ thông xe vào năm 2020 kết nối trực tiếp TP.HCM và Đồng Nai.

Thêm vào đó, mặt bằng giá nhà đất còn rẻ cũng là yếu tố lôi kéo nhà đầu tư đổ về Long An. Giá đất nền tại 1 số huyện giáp TP.HCM như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc chao đảo trong khoảng 10-12 triệu/m2 còn kém xa so sở hữu TP.HCM.

Đồng Nai mảnh đất tiềm năng bậc nhất các nhà đầu tư bất động sản phía Nam

Thứ hai buộc phải đề cập tới là Đồng Nai, mang kế hoạch triển khai xây dựng cầu Cát Lát nối huyện Nhơn Trạch sở hữu Quận 2, TP.HCM vào năm 2020, phổ biến nhà đầu tư đã tậu đất ở đây chờ giá tiếp tục tăng sẽ bán ra để chốt lời. Chính vì vậy giá đất tại khu vực này được đẩy lên vô cùng cao. Theo kết quả khảo sát tại xã Phú Hữu, Đại Phước, Phú Đông cho thấy, giá đất thổ cư đang được rao bán từ 20-30 triệu/m2, đất hẻm giá từ 10-20 triệu/m2.

Cuối cùng trong danh sách bắt buộc nhắc đến Bình Dương – nơi đã quá thân thuộc mang rộng rãi nhà đầu tư. Trong 3 vùng trũng đón nhận nguồn vốn đầu tư BĐS to nhất của phía Nam, Bình Dương là địa phương nổi trội.

Căn hộ Bình Dương tiềm năng bậc nhất các nhà đầu tư bất động sản phía Nam

Tính riêng phân khúc căn hộ, Bình Dương đón nhận hàng chục dự án mới trong năm 2019-2020 sở hữu hơn 7.000 căn hộ, tụ hợp tại TP Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Thị trường thiết lập mặt bằng giá mới cao nhất trong 10 năm qua, đạt ngưỡng 35 triệu/m2, tăng từ 20-30% so sở hữu cuối năm 2018.

Tuy giá nhà đất tăng nhanh, nhưng các chuyên gia nhận định sẽ khó với tình trạng sốt bởi xu thế nâng cao giá BĐS của địa phương này xuất phát từ nhu cầu ở thực chứ không nên đầu cơ, thổi giá.

Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp to nhỏ đang hoạt động có quy mô hơn 13.600ha, thu hút hơn 50.000 chuyên gia nước ngoại trừ và cần lao từ những tỉnh giấc lân cận tới sinh sống và khiến cho việc tạo cần nhu cầu nhà ở lớn. Tuy nhiên, nguồn cung nhà ở của Bình Dương vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đó.

Theo khảo sát, giá thuê căn hộ tại Bình Dương đang ở mức khá cao, có đến lợi nhuận từ 10-12%/năm. Mức lợi nhuận này sắp gấp đôi ở TP.HCM (6-7%/năm).

Ba thành phố hút vốn đầu tư BĐS của phía Nam, mỗi vùng với lợi thế riêng nhưng tựu trung đều kết nối dễ dàng tới TP.HCM và hệ thống hạ tầng giao thông, xã hội được phát triển vượt trội. Nhờ đó, 3 địa phương này được dự đoán sẽ còn tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, đón nhận chiếc tiền ngàn tỷ cho việc phát triển trong thời gian tới.