Saturday, 21 May, 2022

Loạt ông lớn đổ bộ bất động sản Long An nóng lên


Loạt ông lớn đổ bộ bất động sản Long An nóng lên

Loạt ông lớn đổ bộ bất động sản Long An nóng lênvới lợi thế liền kề Tp.HCM cùng sự phát triển, đầu tư chỉn chu về hạ tầng, khu công nghiệp tập trung đông, Long An đang trở thành “miếng bánh ngon” thu hút hàng loạt ông lớn đổ bộ, khiến bất động sản tỉnh này “nóng” chưa từng có.

Long An được xem như “dấu gạch nối” giữa miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Nếu trước đây, thị trường Long An bị bỏ ngỏ vì kém hấp dẫn hơn Đồng Nai, Bình Dương thì 5 năm trở lại đây, thị trường này đang bắt đầu khởi sắc, trở thành “miền đất hứa” của giới đầu tư.

Các dự án bất động sản Long An mới liên tục khởi động

Khác với các thị trường bất động sản ven TPHCM khác như Bình Dương, Đồng Nai đều đã qua quá trình nâng cao trưởng nóng thì Long An đang được những nhà đầu tư đặc biệt quan tâm bởi giá đất còn rẻ, lượng đứa ở chưa tương thích có tiềm năng. Các dự án công nghiệp, nhà ở tại Long An trong phổ biến năm qua luôn nâng cao về cả số lượng, chất lượng và quy mô.

Người đại diện siêu thị CP Địa ốc Thắng Lợi cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị mở bán quá trình hai cho dự án ở Long An đón xu hướng chiếc tiền sau dịch” lúc được hỏi về dự án Youngtown Tây Bắc Sài Gòn tại huyện Đức Hòa – dự án chuyên về đất nền và nhà phố đang trong công đoạn hoàn thiện.

Trong tháng 5 vừa qua, Công ty CP đầu tư Tân Thành Long An và Công ty TNHH Quản lý khu công nghiệp sáng tạo Việt Nam vừa khởi công dự án khu công nghiệp và thành phố Việt Pháp tại huyện Thủ Thừa với dung tích hơn 1.800ha hẹn hứa sẽ mang lại gương mặt mới cho địa phương.

Cũng cùng thời khắc đó, Công ty CP Đầu tư và vững mạnh Minh Đức L.A khởi công khu công nghiệp Đức Hòa III – SLICO diện tích 195,79ha tại huyện Đức Hòa, đây là dự án nằm trong chuỗi dự án trước đó gồm SLICO I và II của công ty.

Cùng có đó là các dự án lâm thời hoãn vì dịch Covid-19 nay cũng trở lại hoạt động sôi động nhằm hoàn thành kịp tiến độ xây dựng. Các ông lớn cũng đang đề xuất tìm hiểu sở hữu UBND tỉnh giấc để triển khai thêm các dự án trong thời kì tới. Điều này giúp cho thị trường bất động sản Long An chóng vánh phục hồi, dự kiến 6 tháng cuối năm 2020 nâng cao trưởng trở lại như dịp tết Nguyên Đán.

Bất động sản Long An vẫn chưa đích thực là thời điểm nóng

“Các dự án mới liên tục khởi công hướng sự để ý của nhà đầu tư, bên cạnh đó người dùng cốt yếu thăm dò, sắm hiểu thị trường chứ chưa thực sự xuống tiền” – Ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản chia sẻ.

Ông cũng cho biết thêm, nhà đầu tư sắm hiểu thị trường ở tỉnh giấc và cả đô thị bên cạnh đó điều này còn phụ thuộc vào năng lực tài chính và nhu cầu của nhà đầu tư. Với nhà đầu tư từng thu thắng to từ thị trường tỉnh thì thế tất họ sẽ quay lại.

“Tuy nhiên, nhà đầu tư còn siêu thận trọng, thị trường chưa thể phục hồi nhanh được. Theo tôi, cần đến quá trình cuối năm 2020 chúng ta mới thấy sự nhộn nhịp trở lại” – ông Chánh nói.

Theo ông Nguyễn Hoàng Việt, Chủ tịch HĐQT Son Viet Property JSC – Đơn vị lớn mạnh và chế tạo bất động sản, thì Long An chỉ cách trọng điểm quận một (TPHCM) khoảng 30 km, người chọn mang thể mang các căn nhà phố đầy đủ luôn tiện nghi có giá tiền chỉ bằng căn hộ chung cư 1-2 phòng ngủ tại quận 9 hoặc huyện Bình Chánh. Các dự án tại Long An cũng đã được vật dụng hầu hết một thể nghi sinh hoạt như phòng tập, bể bơi, công viên, nhà trẻ, trường học,… Thêm vào ấy là ko gian sống thoáng, sạch, xanh, cư dân cũng đã dần ổn định. Đây sẽ là lựa mua đáng giá hơn nhiều, đặc biệt có người tài chính còn eo hẹp.