Saturday, 21 May, 2022

Loạt ông lớn đổ bộ bất động sản Long An nóng lên từng ngày


Loạt ông lớn đổ bộ bất động sản Long An nóng lên từng ngày được biết đến sở hữu lợi thế liền kề TPHCM, nơi đây được chú trọng đầu tư chỉnh chu về hạ tầng, khu công nghiệp cùng với sự phát triển mở rộng của trọng tâm kinh tế TPHCM. Với các nhà đầu tư đang kiếm tìm cơ hội trong ngành bất động sản thì đây là 1 “miếng bánh ngon” không thể bỏ qua.

Long An nằm tại vị trí mạch máu nối hai miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Trong vài năm trước Long An bị kém coi trọng hơn Đồng Nai, Bình Dương thì thời gian gần đây thị trường đang bắt đầu nóng dần lên mang sự rót vốn liên tục của giới đầu tư.

Theo giới chuyên gia, động lực tương tác bất động sản Long An là bởi sự vững mạnh hạ tầng. Được biết, Long An luôn nằm trong top đầu các thành thị chi ngân sách đầu tư hạ tầng.

Nhiều tuyến đường chính đi qua Long An đã được hoàn tất như cao tốc TPHCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A mở rộng, tuyến N2 đóng vai trò trục nối đồng bằng song Cửu Long và điểm đầu huyện Củ Chi đi xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười. Ngoài ra còn sở hữu hai tuyến Quốc lộ 50 và 62 đang được mở rộng.

Dự án Bến Đức – Long Thành kết nối những huyện Bến Lức, Cần Giuộc của Long An, Huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TPHCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai đang được thi công xây dựng. Tuyến vành đai 4, Metro 3A cũng dần triển khai.

Yếu tố quan trọng tiếp theo dẫn đến sức hút của bất động sản Long An ko thể không nhắc tới sự tăng trưởng công nghiệp. Toàn tỉnh mang 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp có hơn 150.000 lao động.

Với chỉ tiêu vươn lên là 1 trong 3 trọng điểm công nghiệp lớn nhất miền Nam, Long An lôi kéo được 1.514 dự án gồm 731 dự án FDI và 783 dự án DDI. Tổng số vốn đầu tư lên tới 4.144 triệu USD và 84.385 tỷ đồng.

Năm 2018, Vingroup đưa vào hoạt động trọng điểm thương nghiệp Vincom 5 tầng và khu Shophouse tại Tân An. Tiếp theo đấy là đề nghị xây dụng dự án khu phức hợp thành thị kết hợp vui chơi giải trí rộng 900ha tại huyện Đức Hòa gồm Vinhome, Vinschool, Vinmec,…

Tập đoàn Him Lam cũng tiếp bước người đồng nghiệp chọn Long An để đầu tư khu kinh tế mở quy mô 32.300ha trên hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc gồm khu kỹ thuật cao, khu đô thị sinh thái, khu cảng biển quốc tế,… Tập đoàn Becamex đang triển khai lập quy hoạch xây dựng khu công nghiệp – tỉnh thành – thương nghiệp 3.045 tại huyện Bến Lức.

Vào tháng 7/2019, trong chuyến thăm và khiến việc của đoàn công việc thức giấc Long An tại Leipzig (Đức), lãnh đạo hai bên đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ về cộng tác toàn diện. Các lĩnh vực được phía Leipzig quan tâm đầu tư gồm công nghiệp hỗ trợ, cơ khí, tự động hóa, năng lượng tái tạo, khoa học môi trường,….

Huyện Đức Hòa được kiểm tra là khu vực sôi động nhất sở hữu số lượng dân đông nhất tỉnh giấc và là 1 trong 3 thị thành vệ tinh của TPHCM. Toàn huyện với 20 khu công nghiệp lớn nhỏ và cụm công nghiệp dẫn đầu về dòng vồn FDI sở hữu hàng trăm nghìn lao động. Trong ngày mai sắp con số này sex còn gia tang do quỹ đất nội thành khan hiếm, xu hướng hội tụ về các khu công nghiệp tại vùng ven kéo theo lượng lao động, chuyên gia nước ngoài.

Chủ đầu tư An Nông Group tung ra thị trường dự án Tân Tạo Shopping Street tọa lạc tại mặt tiền đường vành đai 4, thị trấn Đức Hòa là con phố thương mại, tìm sắm, giải trí, ẩm thực bậc nhất, đa phong cách. Kết hợp cùng khiến cổ Phước Lộc Thọ, làng hoa Tân Đức sẽ vươn lên là điểm tới quyến rũ của người dân.

Giá đất tại huyện Đức Hòa cũng là khu vực sôi động nhất trong những tháng cuối năm. Giá đất từ 8-9 triệu/m2 đã tăng lên 1314 triệu/m2 ở khu trung tâm, sở hữu khi chạm ngưỡng 16-18 triệu/m2 tăng gấp 3 lần năm 2017.

Các chuyên gia nhận định có những lợi thế to to của mình, Long An được kỳ vọng phát triển thành điểm đến tuyệt vời cho những nhà đầu tư bất động sản trong bối cảnh giá bất động sản tại đây còn đang thấp hơn phổ biến so có vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai.