Saturday, 21 May, 2022

Khám phá giá trị vàng tiềm ẩn bất động sản khu vực Long Thành


Khám phá giá trị vàng tiềm ẩn bất động sản khu vực Long Thành

Bất động sản khu vực Long Thành tiềm ẩn ở đâu là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu. Đó là những giá trị nằm trong khu đất trên địa bàn được đưa ra đấu giá có tổng diện tích lên đết 82.2ha. Mức giá khởi điểm đấu giá là 550 tỷ đồng. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dùng bài viết này.

Khu đất “vàng” bất động sản khu vực Long Thành

Năm 2020, kế hoạch từ UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện đấu giá 5 khu đất “vàng” tại Long Thành nhằm lấy vốn đầu tiw dành cho phát triển hạ tầng kỹ thuật cho toàn tỉnh.

Tổng quỹ đất đưa ra đấu giá lên đến 82.2ha thuộc địa bàn xác xã Long Đức, xã Lộc An, xã Long An, xã Phước Bình và xã Bình Sơn.

Những vị trí đất đấu giá này đều nằm trong vùng có lợi thế đắc địa, gần những khu vực đường lớn, thuận tiện cho hoạt động phát triển dịch vụ, thương mại, kinh doanh cũng như xây dựng khu dân cư. Mức giá khởi điểm cho 5 khu đất này lên tới 550 tỷ đồng.

Đất đấu giá tại Long Thành được tỉnh Đồng Nai quy hoạch đất ở, đất thương mại dịch vụ. Do vậy nếu doanh nghiệp đấu giá thành công các khu đất đó hoàn toàn có thể đi vào triển khai các dự án nhanh chóng nhất.

Vốn dành xây dựng hạ tầng tỉnh

Tỉnh Đồng Nai sẽ ưu tiên dành vốn từ đấu giá đất công cho các hoạt động hạ tầng trọng điểm của tỉnh. Đó là các dự án như đường ven sông Đồng Nai hay công viên đoạn từ cầu Hóa An, thành phố Biên Hòa đến khu vực giáp ranh với huyện Vĩnh Cửu. Dự án cầu nối từ Phường Thống Nhất đến khu vực Cù Lao Hiệp Hòa. Những dự án đường ven khu vực sông Cái hay đường nối khu vực cầu Bửu Hòa đến tuyến quốc lộ 1K. Dự án trục đường trung tâm tại TP Biên Hòa… cùng nhiều dự án trọng điểm tại các khu vực huyện và thành phố Long Khánh.

Giá trúng thầu cao gấp 2 lần giá khởi điểm

Năm 2019, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận đấu giá thành công 9 khu đất với tổng số tiền thu về đạt 6.350 tỷ đồng. Phiên đấu giá được diễn ra công khai và có sức cạnh tranh cao. Mức chốt giá trúng thầu đấu giá đất ghi nhận ở mức luôn cap gấp 2 lần so với mức giá khởi điểm.

Trên địa bàn Long Thành, vào tháng 8.2019, Đơn vị BĐS Hà An – đơn vị con của Đất Xanh Group đã trúng thầu 92 ha đất đấu giá trên địa bàn xã Long Đức. Đất gần dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành nên mức giá trúng thầu công ty này chi trả lên tới 3.060 tỷ đồng.

Tuy nhiên thực tế, 2 tháng sau khi trúng thầu, tháng 10.2019, đơn vị này thế chấp chính quyền sử dụng đất vừa đấu giá được này và toàn bộ cổ phần sở hữu thuộc Đất Xanh Group cùng bảo lãnh của tập đoàn mẹ với 7 lô trái phiếu phát hành cũng chỉ được tổng giá trị 2.448 tỷ đồng, tương đương bằng 80% giá trị chi trả khi trúng thầu cho 92ha đất tại Long Đức, Long Thành.

Khu vực xã Bình Sơn, Long Thành năm 2019 cũng ghi nhận khu “dất vàng” được tỉnh đấu giá thành công với diện tích rộng 49.8ha. Một đơn vị có trụ sở Bình Dương đã trúng thầu với số tiền phải chi trả lên đến gần 1.270 tỷ đồng. Khu đất này vốn thuộc công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai khai thác sử dụng nhưng sau đó tỉnh đã thu hồi và đưa ra đấu giá. Mục đích sử dụng cho đất đấu giá là đất ở dự án, đất phục vụ công trình giáo dục, đất phục vụ công trình đô thị.