Saturday, 21 May, 2022

Hot thị trường đất nền Vĩnh Cửu Đồng Nai


Hot thị trường đất nền Vĩnh Cửu Đồng Nai cũng không nằm ngoài quy luật cung cầu. Trước cơn “sốt” tăng trưởng nóng của nhiều khu vực tại Đồng Nai diễn ra sôi động với nhiều giao dịch mua bán, đặc biệt là những điểm “nóng” như xã Thạnh Phú.

Hot thị trường đất nền Vĩnh Cửu Đồng Nai

Hàng loạt các thông tin rao bán đất nền giá rẻ Đồng Nai tràn lan trên các mạng xã hội. Những lô đất nền Vĩnh Cửu đầy đủ pháp lý, sổ hồng có mức giá tương đối cao tùy theo vị trí. Tuy nhiên rao bán không ít là những nền đất nông nghiệp phân lô có giá rẻ hơn nhiều lần so với đất thổ cư có sổ, thấp hơn từ 40-60%. Hoặc những lô đất nền giá thấp tại Vĩnh Cửu thường nằm sâu bên trong, xa trung tâm xã phường và đường vào hẹp.

Với đất nông nghiệp phân lô quá trình mua bán cũng diễn ra tế nhị. Người mua theo đó sẽ liên hệ điện thoại đi xem đất và ưng ý sẽ tới văn phòng công chứng làm thủ tục giấy tờ mua bán viết tay có luật sư làm chứng.

Thông tin rao bán được một số đầu mối đăng đất nền giá rẻ xã Thạnh Phú huyện Vĩnh Cửu nằm phía sâu trong hẻm nhỏ với giá 400-500 triệu/nền tiêu chuẩn từ 100-120m2. Pháp lý khu đất hơn 2 ngàn m2 chỉ có 300m2 dành cho đất nhà ở còn lại là đất trồng cây. Sở dĩ đất có mức giá rẻ này bởi vì đang nằm trong vùng quy hoạch thành khu dân cư nhưng chưa làm thủ tục tách sổ nên rẻ hơn đất có sổ tới 60%. Khách mua sau này sẽ tách sổ riêng và được đảm bảo xây nhà ở nên không ít người đặt cọc giao dịch mua đất.

Nhà đầu tư, người mua đất nền Vĩnh Cửu Đồng Nai cần tỉnh táo tìm hiểu kỹ

Với mọi giao dịch đất đai hợp pháp cần đảm bảo đầy đủ giấy tờ pháp lý sổ đỏ, sổ hồng minh bạch. Do vậy nhà đầu tư và người mua cần hết sức tỉnh táo khi lựa chọn đất nền Vĩnh Cửu Đồng Nai.

Tại nhiều khu vực, cán bộ phụ trách địa chính hay cán bộ xây dựng tại các đại phương cũng không thể kiểm soát được hoạt động phân lô bán nền đất nông nghiệp. Bởi địa bàn rộng, những giao dịch mua bán thì thường không diễn ra tại khu vực mà ở khu vực khác nên cán bộ khó để phát hiện. Rất nhiều khu vực trên địa bàn các xã phường ở Vĩnh Cửu Đồng Nai đều cắm biển cảnh báo cấm sang nhượng đất trái phép. Tuy nhiên thị trường đất nông nghiệp vẫn sôi động. Bởi nhu cầu của người dân thu nhập thấp, khả năng chi tra không cao nhưng rất cần nhà ở vẫn “đánh liều” mua đất nông nghiệp phân lô bởi giá rẻ.

Thị trường đất nền Vĩnh Cửu Đồng Nai ghi nhận mức giá dao động từ 700 triệu – 1.3 tỷ đồng/nền tiêu chuẩn tùy vị trí khu vực. Ở mức giá này thu hút đông đảo nhà đầu tư và người mua an cư quan tâm. Dạo qua thị trường online cho thấy, giá bán đất xã Tân Bình Vĩnh Cửu có sổ riêng, giá 883 triệu cho nền 125m2. Rao bán đất xã Thạnh Phú Vĩnh Cửu có sổ riêng giá 780-790 triệu/nền 101m2, riêng nền lô góc giá 880 triệu đồng/nền… Những thông tin rao bán nhanh chóng được kết nối bởi nhu cầu người mua đất khu vực rất lớn.

Qua đó có thể thấy mức giá đất nền Vĩnh Cửu Đồng Nai chênh lệch giữa phân khúc đất có sổ và đất tự phân lô bán nền giao dịch viết tay.

Tỉnh Đông Nai có dân số đông nhưng quỹ đất cũng không hề nhỏ. Do đó người dân cần hết sức thận trọng khi chọn mua đất. Nếu vì lợi trước mắt, hám rẻ chọn mua đất với giấy tờ viết tay, không chứng nhận quyền sử dụng thì người mua chính là người chịu rủi ro lớn nhất.