Saturday, 21 May, 2022

Động lực nào tạo đà cho bất động sản Long An năm 2021


Động lực nào tạo đà cho bất động sản Long An năm 2021

Động lực nào tạo đà cho bất động sản Long An năm 2021 nhiều chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản năm 2021 giá sẽ tăng và thanh khoản cao nhờ nhiều xung lực mới. Trong đó, Long An là địa phương đang sở hữu nhiều yếu tố tăng trưởng bền vững nhận được sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc.

Bất động sản Long An đang sở hữu nhiều động lực tăng trưởng

Trong công đoạn đầu năm 2020, thị trường BDS Long An ghi nhận nâng cao trưởng vượt bậc so với các năm trước do sự tương tác của đa dạng yếu tố: hạ tầng phát triển, chính sách đầu tư, loại vốn từ nước ngoài,… hẹn hẹn sẽ còn giữ nhiệt cao trong thời kì dài.

Thực tế khảo sát tại địa bàn các huyện tụ hợp rộng rãi khu công nghiệp giá đất tăng gấp 2 gấp 3 thậm chí là 4 lần. Ví dụ như giá đất thổ cư tại Đức Hòa từ 15-20 triệu đồng/m2, Bến Lức từ 19 – 22 triệu đồng/m2, Cần Giuộc 18 – 25 triệu đồng/m2, dù cho thời khắc cách đây hai năm giá thành chỉ khoảng 5 – 10 triệu đồng/m2.

Dù cho nhiều cảnh báo đây chỉ là cơn sốt ảo, nhất thời nhưng giao tế chọn bán vẫn diễn ra rất sôi động. Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại Huyện Đức Hòa ngày thường nhật chỉ thu nạp khoảng 100 giấy tờ nhưng từ những tháng cuối năm 2019 tới nay luôn ở mức bình quân trên 300 hồ sơ/ngày. Các điểm công chứng luôn trong tình trạng chật cứng người.

Đánh giá sơ bộ tăng trưởng bất động sản Long An năm 2021

Nguyên nhân tạo phải cơn sốt đất ở đây với nhiều chi tiết nhưng 1 vài nhà đầu tư cho biết khía cạnh quan yếu nhất là do TPHCM giải phóng mặt bằng các khu kênh, rạch, ổ chuột cần rộng rãi người mua về vùng giáp ranh và lựa sắm Long An có lợi thế giá đất còn mềm hơn so có các khu vực khác. Ngoài ra, những nhà đầu tư còn lựa mua có mục tiêu đón sóng lúc các dự án của Vingroup, Him Lam,… đang trong giai đoạn hình thành sẽ là cơ hội cực kỳ rẻ để marketing thương nghiệp hoặc cho thuê. Cá biệt cũng có trường hợp thấy giá đất tăng cao cần sắm đi bán lại kiếm lời và đẩy giá đất lên cao.

Tỉnh Long An sở hữu quỹ đất còn nhiều, giá mềm, lớn mạnh công nghiệp nhanh và nằm trong quy hoạch thành phố vệ tinh TPHCM bắt buộc những chuyên gia nhận định trong thời kì đến sẽ còn nâng cao mạnh. Hơn nữa, Long An còn sở hữu lợi thế về đầu tư giao thông kết nối TPHCM và Đồng Bằng Sông Cửu Long sở hữu hai tuyến đường huyết quản là cao tốc TPHCM – Trung Lương và cao tốc Bến Lức – Long Thành. Nếu sinh sống ở đây sẽ siêu thuận tiện chuyển động qua các vùng lân cận.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, quy mô thị trường bất động sản TPHCM hiện tại đã vượt ra khỏi ranh mãnh giới hành chính của thị thành và đã có tính lan tỏa rộng ra những huyện thuộc các thức giấc giáp giới TPHCM. Ông cho biết thêm:

“Lợi thế lớn của Long An là vị trí cửa ngõ TPHCM, nối ngay lập tức có vùng ĐBSCL. Đây cũng là một trong 7 địa phương nằm trong quy hoạch vùng TPHCM, sở hữu hệ thống giao thông tiện lợi có những tuyến đường Vành đai 3, cao tốc Trung Lương – TP.HCM; chưa nói cao tốc Bến Lức – Long Thành nối mang phi trường quốc tế Long Thành gần hoàn thiện, và cao tốc nối có phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ xây dựng trong tương lai… giúp thu hút lượng to vốn đầu tư vào lĩnh vực BĐS”.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang có TP.HCM là hạt nhân. Vì thế, TPHCM nên kết hợp có rộng rãi vùng lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai lớn mạnh các khu thị thành vệ tinh để mở mang phát triển kinh tế, dịch vụ, giao thông.