Saturday, 21 May, 2022

Đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai tăng nhiệt do đâu


Đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai tăng nhiệt do đâu

Đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai tăng nhiệt do đâu? sau nhiều năm ngủ quên và ám ảnh với tên gọi “thành phố ma”, thị trường đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai đã hồi sinh và “tăng nhiệt” trở lại. Tuy nhiên đó có thực sự là tăng trưởng bền vững hay chỉ là nhất thời, hay hiện tượng “bong bóng thổi giá”? Mời Anh/Chi cùng chúng tôi tìm hiểu chia sẽ dưa trên các ý kiến đến từ các chuyên hàng đầu.

Đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai “tăng nhiệt” do đâu?

Với những thông tin sân bay Long Thành chuẩn bị đi và khởi công xây dựng hay thông tin xây cầu Cát Lái, đường mới nối liền Nhơn Trạch đến quận 9 với đầu tư 15.000 tỷ đồng đã khiến đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai dậy sóng. Nơi đây thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo nhà đầu tư và trở nên hết sức sôi động. Không ít người dân có nhu cầu nhà ở thực cũng quan tâm tìm kiếm “săn lùng” đất Nhơn Trạch. Đặc biệt tại những khu vực có dân cư đông đúc, hạ tầng hoàn thiện, mức giá bán đất nền tăng cao.

Ghi nhận tại thị trường cho thấy nếu như trước đó các nền đất ở mức giá 600-700 triệu đồng tương đốiphổ biến thì giờ đây hầu như chẳng thể tìm kiếm được đất nền với mức giá này. Giá đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai đã tăng phổ biến từ 900 triệu – 1.4 tỷ đồng/nền tiêu chuẩn và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sở dĩ giá đất khu vực tăng mạnh do nhu cầu thị trường mua đất Nhơn Trạch tăng rõ rệt. Nhà đầu tư và người mua an cư đều đổ dồn về nên theo quy luật cung cầu đã đẩy giá đất nền nơi đây tăng cao.

Biến động đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai theo từng khu vực

Mỗi khu vực trên địa bàn Nhơn Trạch chiếm giữ một lợi thế vai trò khác biệt. Theo đó những biến động đất nền Nhơn Trạch cũng tùy thuộc giá trị tiềm năng của khu vực.

Những khu vực như xã Đại Phước có vị trí địa lý thuận lợi khi nằm kế cận Quận 2. TPHCM, chỉ qua phà Cát Lái nhu cầu mua đất tăng đột biến khiến giá đất biến động mạnh mẽ. Những nền đất giá dưới 900 triệu hầu như không còn hàng hoặc nếu may mắn còn thì chỉ ở những khu vực sâu trong hẻm, ngách nhỏ hẹp.

Với đất nền những khu vực đường lớn gần mặt tiền thì không kể hết sức tăng phi mã. Giá đẩy cao vượt xa ngưỡng 1 tỷ lên đến 1.4 tỷ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Do nguồn cung không sẵn hàng trong khi nhu cầu nhà đầu tư liên tục tăng cao.

Đặc biệt khi thông tin cây cầu Cát Lái đầu tư 5.700 tỷ đồng xuất hiện thì đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai tại 3 vị trí tiếp giáp với cây cầu như xã Hữu Phú, Đại Phước và Phú Đông tăng trưởng chóng mặt và nguồn hàng gần như khan hiếm. Bởi không ít nhà đầu tư đã nhanh tay sở hữu đất nền khu vực và muốn “ôm” hàng chờ giá tăng cao. Còn với những nhà đầu tư “lướt sóng” thì ghi nhận hiệu quả sinh lời rõ rệt. Tuy nhiên sau mỗi lần tái đầu tư chính họ cũng phải chấp nhận mua nền đất giá cao hơn với cùng diện tích. Do vậy mỗi nền đất khu vực được mua đi bán lại thường xuyên, liên tục.

Dù tăng trưởng “nóng” trong phân khúc đất nền Nhơn Trạch nhưng đa số tập trung lớn vào những khu vực giáp danh với TPHCM, những khu vực dân cư đông đúc, thu hút nhà đầu tư. Với sức mua dồi dào đã đẩy giá lên cao. Còn những khu vực vùng xa khác thì sức tăng không đáng kể, thanh khoản chậm nên không thu hút nhiều nhà đầu tư. Đây có thể là một ngách mở tạo cơ hội cho người mua an cư và những nhà đầu tư có vốn cố định, mong muốn đầu tư lâu dài.