Saturday, 21 May, 2022

Đất nền Long An vùng ven TP HCM nhộn nhịp theo tin quy hoạch


Đất nền Long An vùng ven TP HCM nhộn nhịp theo tin quy hoạch

Đất nền Long An mặt bằng giá mềm hơn các địa phương lân cận TP.HCM lại có hạ tầng giao thông kết nối tốt, nguồn cung vẫn dồi dào là sức hút để nhà đầu tư đổ về Long An săn đất.

Đất nền Long An vùng ven TP HCM thị trường sôi động nhộn nhịp theo tin quy hoạch

Những tháng đầu năm nay, dù thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM đang có nhiều lực đẩy từ thông tin quy hoạch huyện lên quận, thành lập TP Thủ Đức… nhưng giao dịch vẫn trầm lắng vì nguồn cung khan hiếm. Trong khi đó, thị trường đất nền Long An tại các huyện tiếp giáp TP.HCM lại nhộn nhịp hơn hẳn với nguồn cung lớn, đa dạng, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Giữa lúc thị trường bất động sản TP.HCM thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng, nhiều dự án bị đóng băng do pháp lý thì bất động sản tại vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở nên sôi động.

Tại Long An, theo thống kê dữ liệu trực tuyến của trang chuyên tìm kiếm google.com.vn đến tháng 6/2020, Long An dẫn đầu về lượt tìm kiếm đất nền tại miền Nam, trong đó Đức Hòa, Cần Giuộc và Bến Lức là nơi được tìm mua nhiều nhất.

Đất nền Long An vùng ven TP HCM thị trường sôi động

Thực tế ghi nhận, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa luôn đón lượng khách đến xem đất đông đảo vào các ngày cuối tuần. Các vị khách này đến chủ yếu từ TP.HCM và một số từ Long An, Bình Dương, Đồng Nai những nơi thị trường đang dần hết nóng. Văn phòng giao dịch đất đai của huyện luôn trong tình trạng quá tải hồ sơ, ngày bình thường tiếp nhận trên 100 khách hàng.

Một nhà đầu tư tại TP.HCM chia sẻ: Đức Hòa có lợi thế giáp ranh TP.HCM có nhiều công trình giao thông quan trọng của vùng, hưởng lợi từ việc phát triển đô thị vệ tinh TP.HCM theo đề án quy hoạch của thành phố.

“ Đức Hòa là trung tâm của tỉnh Long An, kết nối nhiều tuyến đường vào TP.HCM nên sẽ được nhiều tập đoàn, công ty lớn đổ tiền đầu tư. Hiện toàn huyện có hơn 20 khu công nghiệp lớn nhỏ và cụm công nghiệp, thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài như Khu công nghiệp Hải Sơn, Khu công nghiệp PE City Tân Đức, Khu công nghiệp Đức Hòa 1, Khu công nghiệp Xuyên Á, Khu công nghiệp An Hạ,… cùng với lực lượng lao động đông đảo có nhu cầu mua hoặc thuê nhà ở, sẽ rất tiềm năng nếu đầu tư tại đây.

Trong tương lai, con số này sẽ còn tăng lên do quỹ đất đô thị TPHCM còn ít, xu hướng chuyển dịch khu công nghiệp và lao động sang vùng ven sẽ tăng.”, anh cho biết thêm.

Giá đất nền tại Long An so với các tỉnh giáp TP.HCM khác còn rất rẻ, quỹ đất sạch dù cho đã nhận nhiều đợt tăng giá nóng. Trước năm 2017, giá nhà đất huyện Đức Hòa chỉ khoảng 5 – 6 triệu/m2 những thời điểm sốt giá lên 10 – 12 triệu/m2. Năm 2019, một số điểm thu hút sự chú ý đã đạt 16 – 18 triệu/m2 chỉ kém mức giá của TPHCM và Bình Dương. Nhưng theo nhiều chuyên gia nhận định, mức giá này chỉ là ảo, không phản ánh đúng nhu cầu thực tế các nhà đầu tu cần cẩn trọng để tránh dự án ma và hiện tượng chộp giật khách hàng.

Đất nền Long An vùng ven TP HCM thị trường sôi động theo hạ tầng

Giai đoạn cuối năm 2020 và năm 2021, thị trường bất động sản Long An nói chung và Đức Hòa nói riêng sẽ đón nhận nhiều dự án đầu tư về hạ tầng cơ sở, công nghiệp và nhà đất của các tập đoàn lớn (Vingroup, Nam Long, FLC,…) hứa hẹn sẽ còn sôi động hơn nữa. Đặc biệt, vừa qua huyện Đức Hòa cũng đã được phê duyệt là khu đô thị loại 4 nằm trong chiến lược phát triển trọng tâm của tỉnh.