Saturday, 21 May, 2022

Bất động sản Long An biến động khó lường khiến nhà đầu tư dè chừng


Bất động sản Long An biến động khó lường khiến nhà đầu tư dè chừng

Bất động sản Long An giai đoạn 2021 – 2025 phổ biến nhà đầu tư tại Long An vươn lên là giới “nhà giàu” bởi giá đất luôn tục nâng cao chóng mặt. Thế nhưng từ năm 2021 tới nay, thị trường diễn biến khó lường khi lập đỉnh khi phá giá khiến cho nhiều nhà đầu tư ngại chi tiền.

Bất động sản Long An nơi bán chạy, chỗ ế ẩm

Khảo sát thực tế cho thấy, huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức trước nay không mấy nhộn nhịp nay lại tăng nhẹ khoảng 3 – 5 triệu/m2. Nơi đây lôi kéo khách hàng thường xuyên tới xem và đổ tiền về đều đặn.

Trái ngược sở hữu hình ảnh đó là huyện Đức Hòa – khu vực trước nay được biết tới là điểm nóng của bất động sản Long An, dù phổ biến chủ đầu tư hạ giá đất nền, nhà phố nhưng vẫn bị rơi vào cảnh ế ẩm ko với người ngó đến. Mức giá động dao trong khoảng 8 – 16 triệu/m2, các dự án đất nền chưa mang sổ rơi vào khoảng 6 – 13 triệu/m2, đây là mức giá được so là tương đối mềm giả dụ so mang các khu vực giáp giới TP.HCM khác như Bình Dương, Đồng Nai ngoài ra theo nhận định của khách hàng vẫn là cao so sở hữu kỳ vọng vì hạ tầng giao thông, nhân thể ích dịch vụ chưa đích thực hình thành.

Bất động sản Long An nơi bán chạy, chỗ ế ẩm

Cụ thể, như dự án đất nền nằm trên đường tỉnh lộ 822 dù rao bán giá tương đối mềm ở mức 8 – 12 triệu/m2 nhưng sau 2 tháng chỉ bán được gần 100 lô dưới hình thức đặt cọc.

Đánh giá chung của các nhà môi giới thì nhìn chung thị trường so mang năm 2018 giảm sức hút chỉ còn khoảng một nửa. Nguyên nhân bởi giá đất đẩy lên quá cao công đoạn trước ấy cần những dự án đều khan hi hữu chủ đầu tư.

Đối có đất nông nghiệp cũng diễn ra tình trạng tăng giá tương tự, những nơi trước đây vài năm chỉ giao thiệp mức 300 nghìn – 1 triêu/m2 thì nay nâng cao từ 2 – 5 triệu/m2.

Các lô đất thổ cư tại các huyện trung tâm kinh tế tỉnh là Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa,… rao bán với tầm giá nâng cao 2 – 5 lần các năm trước ở mức 8 – 15 triệu đồng, các khu vực liên lạc tốt, hạ tầng dịch vụ toàn bộ với thể lên đến 40 triệu/m2.

Dù giá đất tăng cao là vậy nhưng nhận định chung của người bán và người mua thì thị trường bất động sản Long An thời gian gần đây hơi trầm lắng, các nhà đầu tư chỉ tham khảo chứ chưa thực sự xuống tiền do thị trường ko có biến động mạnh.

Niềm tin của chủ đầu tư bất động sản Long An có phần giảm sút

Niềm tin của chủ đầu tư bất động sản Long An có phần giảm sút

Một môi giới tại Long An cho hay, trước đây anh marketing tại Đức Hòa tương đối tốt, thu nhập đều ngoài ra từ năm 2019 đến nay anh cần chuyển về thị trường TP.HCM và Cần Giuộc, Cần Đước vì nhà đầu tư thường chê giá đất Đức Hòa cao, không thực tế trong khi liên lạc hạ tầng chưa hoàn chỉnh.

“Môi giới ở Long An cũng đang dần ít đi do vài tháng không bán được lô nào, giá đất thì nâng cao đều nhưng đều là giá ảo, tậu bán ko nhiều. Chính quyền địa phương thì chưa biết lúc nào hoàn thiện cơ sở hạ tầng.” – anh san sẻ thêm.

Bên cạnh đó, thời gian sắp đây Long An còn diễn ra tình trạng bán non dự án khi chưa đủ pháp lý chủ đầu tư đã rao bán. Vì vậy, đa dạng dự án bị cơ quan quốc gia kiểm tra, cảnh báo, khách hàng căng bang rôn đòi bồi thường khiến thị trường giảm lượng khách đáng kể.

Lấy tỉ dụ như dự án Hưng Thịnh Cát Tường do nhà hàng TNHH đầu tư – xây dựng BDS Hưng Thịnh khiến cho chủ đầu tư dù chưa thực hiện hồ sơ, thủ tục giao đất để thực hành dự án, chưa thực hành nghĩa vụ tài chính theo quy định luật Đầu tư 2014 thế nhưng đã bán và xây dựng.

Một số người lạc quan lại nhận định khác, dù thị thị trường bất động sản Long An trong giai đoạn sắp đây mang chậm lại nhưng quá trình cuối năm 2020 sẽ khởi sắc đẹp hơn do tâm lý mua nhà đón tết và loại tiền kiều ăn năn đổ về dịp cuối năm. Trong những lựa mua thì Long An vẫn sở hữu rộng rãi lợi thế về giá và vị trí quan trọng của miền Nam. Tuy nhiên để tránh trường hợp thua lỗ những nhà đầu tư, người dùng cần chọn hiểu kỹ chỉ phải lựa tậu các dự án của chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng, khả năng sinh lợi tốt.