Saturday, 21 May, 2022

Bất động sản công nghiệp Long An lên ngôi giá đất vùng ven tăng mạnh


Bất động sản công nghiệp tại Long An làm kinh ngạc thị trường với sự gia tăng cao về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy chỉ trong 5 tháng đầu năm 2020. Theo đó, nhà đất lân cận các khu công nghiệp (KCN) cũng ghi nhận diễn biến sôi động khi nhà đầu tư đổ xô tìm mua để đón đầu cơ hội.

Năm 2019 là cột mốc đánh dấu 10 năm liên tục tăng của dòng vốn FDI vào Việt Nam. Cũng trong năm 2019, số lượng các công ty nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam tăng hơn 30%.

Đến tháng 1/2020, Việt Nam đã thu hút FDI lên đến 5,3 tỷ đô la Mỹ, tăng 179,5% so với cùng kỳ năm trước, đưa BĐS công nghiệp trở thành phân khúc đầu tư hấp dẫn. Xu hướng dịch chuyển vốn đầu tư hậu Covid-19 càng khiến Việt Nam trở thành một trong những điểm đến top đầu Đông Nam Á, thúc đẩy mặt bằng giá thuê BĐS công nghiệp liên tục tăng mạnh.

Bất động sản công nghiệp Long An thật sự nóng

Năm 2019, Việt Nam ghi nhận 10 năm liên tục tăng vốn FDI cộng với đấy là số lượng siêu thị nước không tính tậu kiềm cơ hội đầu tư tại Việt Nam nâng cao 30%.

Tháng 1/2020, nước ta thu hút 5.3 tỷ USD vốn đầu tư nước ko kể tăng 179.5% so với cùng kỳ. Hơn nữa sau lúc dịch Covid-19 chấm dứt có thành công của cả nước trong công tác phòng chống dịch càng làm phổ biến nhà đầu tư nước ko kể và việt kiều lựa mua Việt Nam làm điểm tới đầu tư.

Giá thuê đất tại ba thức giấc giáp ranh TPHCm là Bình Dương, Long An, Đồng Nai nâng cao 40% so với 2-3 năm trước.

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng nguồn cung bất động sản ngày nay chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư, những khu công nghiệp bị vắt kiệt hiệu suất sử dụng. Giá thuê tại khu vực này nghiêng ngả từ 80-300 USD/m2/chu kỳ, nâng cao 30% so có 2018.

Các đại gia bất động sản đón đầu tiềm năng tăng trưởng của bất động sản công nghiệp bằng hàng loạt dự án to như khu công nghiệp An Nhựt Tân 120ha, khu công nghiệp đô thị Việt Pháp 1800ha, khu công nghiệp Đức Hòa – Silico 260ha,…

Bất động sản công nghiệp Long An nóng các vùng lân cận hưởng lợi

Trong 3 năm sắp đây xu thế đầu tư vào bất động sản cận khu công nghiệp diễn ra mạnh mẽ đặc trưng là các khu tỉnh thành vệ tinh quành Hà Nội và TPHCM. Các khu công nghiệp phát triển kéo theo đấy là lực lượng lao động, chuyên gia nước bên cạnh tới sinh sống và làm việc từ đấy nhu cầu chỗ ở, một thể ích, dịch vụ cũng nâng cao theo. Ở khu vực miền Nam nâng cao trưởng rõ rệt bắt buộc đề cập tới Long An, Bình Dương, Đồng Nai các thức giấc giáp ranh mang TPHCM.

Tỉnh Long An hiện có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp tập kết tại những huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc. Bất động sản cận khu công nghiệp tại 3 khu vực này đều phát triển nhanh, tạo ra lợi nhuận ổn định. Tiêu biểu như Cần Giuộc ngay lập tức kề khu thành phố kiểu chiếc Phú Mỹ Hưng tích hợp chuỗi một thể ích cao cấp, sở hữu cảng Quốc tế Long An và những khu công nghiệp quy mô như khu công nghiệp Đông Nam Á, khu công nghiệp Long Hậu 1&2,… Đặc biệt, Cần Giuộc còn nằm cạnh khu thị thành – cảng quốc tế Hiệp Phước được định hướng trở nên thị thành cảng biển to nhất Đông Nam Á.

Giá đất tại Cần Giuộc năm 2016 chỉ ở mức 8-9 triệu đồng/m2, đến nay giá tiền bình quân đã là 18-25 triệu đồng/m2 dù với sự điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các khu vực cận khu tỉnh thành cảng HIệp Phước và khu công nghiệp Long Hậu 1&2 giá đất còn cao hơn mức bình quân 2-3 triệu đồng/m2. Long Hậu và Phước Vĩnh Đông ghi nhận mức tăng giá cao nhất, một dự án ra mắt vào Quý 3/2019 có giá tiền 1,3 tỷ đồng, đến nay đã tăng lên hơn 1,45 tỷ đồng. Những dự án được quy hoạch bài bản, tích hợp đủ dịch vụ tiện thể ích sẽ được đa số nhà đầu tư quan tâm hơn so mang phân lô riêng lẻ bởi vấn đề pháp lý và hướng đến mức sống hầu hết cho cộng đồng dân cư. Thêm vào đó, chủ có mang thể tận dụng nhiều công năng như kinh doanh, cho thuê hoặc phân phối dịch vụ tạm trú ngắn hạn cho người từ nơi khác tới.