Saturday, 21 May, 2022

Bất chấp dịch bệnh bất động sản Long An vẫn khởi sắc


Bất chấp dịch bệnh bất động sản Long An vẫn khởi sắc sau các thành công của cả nước trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trường kinh tế và thị trường bất động sản đã với những dấu hiệu khởi sắc trở lại.

Với sức nén của chiếc tiền và tâm lý của nhà đầu tư trong giai đoạn giãn phương pháp xã hội, đây hẹn hứa là thời khắc vàng để bất động sản bật tăng trở lại. Nhiều ông to cũng đã mang động thái thăm dò thị trường hoặc tung thông tin nhằm bước vào giai đoạn nhạy cảm này.

TS. Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho biết, thúc đẩy của dịch bệnh đã làm đa số những phân khúc bất động sản bị ảnh hưởng, giao tiếp kém sôi động. Tuy nhiên, từ cuối tháng 4 đến nay tình hình đã sở hữu dấu hiệu tích cực, các hoạt động chọn bán bắt đầu bắt nhịp lại mang thị trường.

Nổi bật trong sự nâng cao trưởng này là thị trường phía Nam và điển hình là thức giấc Long An mang lợi thế giáp ranh TPHCM và giá cả còn đang ở mức thấp, cực kỳ tiềm năng. Nguồn cung mới được mở bán và giới thiệu trong tháng 5 đã tăng phổ biến hơn tháng 4, sức tìm cũng tốt hơn và không có sự đổi thay lớn về giá.

Theo dự báo, thị trường bất động sản nhà ở Long An sẽ bình phục trở lại từ cuối quý 2/2020. Sang đến quý 3 và đến cuối năm, tình hình sở hữu thể sẽ bước vào công đoạn tăng trưởng.

Trang giao thiệp trực tuyến Batdongsan.com.vn cũng đưa ra nhận định rằng số lượng truy cập và tin rao bán đều tăng trong tháng 5 dù phổ biến sàn giao du vẫn chưa mở cửa trở lại. Đáng quan tâm là trong tháng 4 là tháng giãn cách xã hội lượng tìm kiếm thông tin của người dùng cũng không hề giảm cho thấy nhu cầu của thị trường còn lớn.

Theo chia sẻ của các nhà hàng địa ốc trên TP. Hồ Chí Minh, mặc dù mức độ giao tiếp chưa tăng mạnh nhưng làn sóng đầu tư và người với nhu cầu ở thực đang dần hồi phục. Tuy vậy, nhìn chung quý khách vẫn còn có trong mình tâm lý dè chừng, dò xét trước  rồi mới quyết định. Trong nội bộ các công ty bất động sản vẫn duy trì được lực lượng nhân viên, tinh thần lạc quan tin tưởng loại tiền sẽ sớm quay lại trong nửa sau năm 2020.

Sự ổn định của kinh tế, kiểm soát rẻ dịch bệnh và tình trạng quỹ đất trung tâm TPHCM ngày một eo hẹp trong khi nhu cầu vẫn lớn là nguyên do khiến cho những siêu thị này tin rằng thị trường sẽ sớm hồi phục, đặc trưng là phân khúc căn hộ sẽ ít chịu tương tác hơn các phân khúc khác. Theo những chuyên gia, thời kì qua chính là giai đoạn “thanh lọc” của thị trường bất động sản, giúp giảm bớt cơn sốt ảo, định hình lại hướng đi đúng đắn trong đầu tư.

Thực tế cho thấy, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn được nhiều người quan tâm. Với người dùng sở hữu nhu cầu ở thực, lượng giao dịch vẫn ổn định, giá mang chiều hướng đi lên.

Các nhà đầu tư cũng dần chuyển sang đầu tư trung – dài hạn thay vì lướt sóng như trước đây. Bởi nhu cầu về nhà ở của thành thị và khu công nghiệp rất cao buộc phải vững chắc những dự án được đầu tư bài bản, đáp ứng nhu cầu sinh vạn thọ dài sẽ luôn thu hút loại tiền rẻ trên thị trường.

TS. Lê Xuân Nghĩa – thành viên Hội đồng tham mưu Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc Gia chia sẻ rằng, quỹ đất để tăng trưởng dự án tại các thành thị to ko còn nhiều, hạ tầng xã hội ngày một xuống cấp. Các công ty bạo dạn đầu tư về thị trường tỉnh sẽ đón đầu được xu thế di dân, đô thị hóa của địa phương.

Sau dịch, mỗi công ty đều có một phương thức khác nhau để tồn tại. Có công ty nhất thời ngưng hoạt động, mang nhà hàng vẫn tiếp tục duy trì để đón đầu sớm làn sóng phục hồi. Theo lời khuyên của những chuyên gia trong ngành bất động sản,thị trường còn cực kỳ nhiều dư địa nâng cao trưởng trong 10 – 20 năm nữa, vẫn còn phổ biến cơ cấu do dân số trẻ, tăng trưởng GDP cao, chỉ qua 1 đợt suy thoái kinh tế không thể làm cho giảm sức tăng trưởng vốn có. Hơn nữa, còn với nguồn nhu cầu của người nước ngoài đầu tư tìm nhà tại Việt Nam sau lúc quốc gia cho phép người nước không tính sở hữu nhà ở và sự thành công của phòng chống dịch bệnh đã chứng minh nước ta với môi trường sống an toàn.